คิดให้ดี ก่อนสารภาพรัก

เรื่องของความรักมักตั้งอยู่บนความเท่าเทียมกันเสมอ… สาวๆ อย่างพวกเราเองก็มีสิทธิ์ที่จะเป็นฝ่ายสารภาพรักก่อนก็ได้ แต่ก่อนที่จะสารภาพรักกับใคร สาวๆ ก็ต้องคิดดูให้ดีก่อนนะคะว่า ถ้าเราตัดสินใจบอกความรู้สึกนั้นออกไปแล้ว ผลที่ได้กลับมานั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง

ถ้าหากอยากจะให้การสารภาพความรู้สึกในครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี สาวๆ ควรจะนึกถึง …

เขาคิดกับเราแบบไหน

การทำตัวเป็นเจ๊สั่งลุยทะเล่อทะเล่อเข้าไปบอกรักโดยไม่เช็คเรทติ้งตัวเองเสียก่อนว่าเค้าคิดกับเราแค่ไหน เป็นการเสี่ยงตายที่พี่เหมี่ยวไม่ขอแนะนำ ก่อนจะปลดปล่อยความลับคับอกออกมาให้เค้ารู้ สาวๆ จึงควรจะวัดปริมาณน้ำตาลในเลือดของเค้าก่อนว่าเวลา อยู่ใกล้ๆ เราเค้ามีอาการโรแมนติกแค่ไหน เขินอาย หน้าแดง แต่งหล่อ พูดจาตะกุกตะกักทำอะไรทำนองนี้มีบ้างไหม ถ้าหากมีล่ะก็แสดงว่าเป็นสัญญาณอันดีแล้วล่ะค่ะ

โอกาสเป็นใจ

สาวๆ ควรจะดูก่อนว่า เค้าคนนั้นอยู่ในอารมณ์ไหน จะสารภาพรักทั้งทีก็ควรจะเซ็ตบรรยากาศให้ดูโรแมนติกน่าอินเลิฟหน่อย เช่นอาจจะชวนเค้าเดินเล่นในสวนสวยตอนพระอาทิตย์ตกดิน หรือไปกินลมชมวิวทะเลกันสองต่อสองแล้วค่อยบอกความรู้สึกดีๆ ไป แบบนี้น่าจะเวิร์กนะคะ

บอกกันซึ่งหน้า

พี่เหมี่ยวว่าบางครั้งเรื่องแบบนี้ สาวๆ ก็ควรจะบอกกันตัวต่อตัวไปเลยนะคะ ขั้นแรกก็เริ่มจากการเกริ่นนำเล็กๆ น้อยๆ พอให้เค้ารู้ตัวว่าสิ่งที่เรากำลังจะพูดไม่ใช่เรื่องไก่กาอาราเล่ แต่มันเป็นเรื่องสำคัญแล้วค่อยเข้าประเด็นหลัก เช่น “เราเป็นเพื่อนกันมากี่ปีแล้วเธอจำได้ไหม” “อยากมีแฟนแบบที่เข้าใจเรา คุยกันได้ทุกเรื่องแบบเธอนี่ล่ะ” … กล้าๆ หน่อยก็แล้วกันนะสาวๆ

โนดราม่าควีน

เก็บดราม่าทั้งหลายเอาไว้ อย่าปล่อยให้หลุดออกมาเพ่นพ่านเป็นอันขาด เพราะการพูดจาแบบโอเวอร์แอ็คเกิน ใส่อารมณ์เกินจริง มันน่าขนพองสยองเกล้ามากกว่าจะน่าเอ็นดู

ไม่ห้าวเกินงาม

ลด ละ เลิก ความห้าวเป้ง แล้วเปลี่ยนมาพูดจาแบบที่ผู้หญิงธรรมเขาพูดกัน ไม่จำเป็นว่าสาวๆ ต้องแอ๊บแบ๊วทำหน้าแป๋วแหวว แต่แค่ลดความแรงของคำพูดลงมาหน่อย อย่าลืมว่าผู้ชายทุกคนอยากได้แฟนที่เป็นผู้หญิง ฉะนั้นไม่ต้องห้าวแข่งกับหนุ่มๆ เค้าหรอกค่ะ

เขินอายสไตล์หญิง

เสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิงก็คืออาการเขินอายนี่ล่ะค่ะ เวลาสารภาพรักสาวๆ ทั้งหลายจึงควรจะมีอาการเขินอายบ้าง การเขินอายนิดๆ หน่อยๆ ให้สมกับเป็นลูกผู้หญิง จะทำให้สาวๆ ดูมีเสน่ห์น่ารักขึ้นอีกเยอะเลยล่ะค่ะ

อย่าเร่งรัดคำตอบ

เรื่องของความรักเป็นเรื่องต้องใช้เวลาค่ะ ทางที่ดีสาวๆ จึงควรจะทิ้งท้ายแบบไม่เร่งรัดว่า “ลองเอาไปคิดดูนะ แล้วพร้อมจะตอบเมื่อไรก็บอกมา” เห็นมั้ย .. ฟังดูเป็นหญิงใจกว้างไม่ชอบบังคับใครดีจัง ^^

ให้โอกาสเขาปฏิเสธ

ไม่จำเป็นว่าบอกรักแล้วจะได้ความรักกลับมาเสมอไป เพื่อป้องกันอาการหน้าแตกหมอไม่รับเย็บ ตอนสารภาพรักสาวๆ จึงควรจะออกตัวไว้หน่อยว่า ถึงแม้เค้าจะเซย์โน แต่เราก็ยังเป็นเพื่อนกันได้ แบบนี้น่าจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีกว่านะคะ

 

… เอาล่ะ สาวๆ คนไหนกำลังจะปฏิบัติการบอกเลิฟล่ะก็ ลองนะเทคนิคนี้ไปใช้ดูนะคะ ถึงแม้อาจจะไม่อินเลิฟปุ๊บปั๊บ แต่ก็เชื่อเถอะค่ว่า คงไม่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่หรอกค่ะ

Related Articles

Back to top button