ปูผัดพริกหยวก กินกระฉับกระเฉง ดีกับแม่หลังคลอด

เมนูจากเนื้อปูคนหมดเรี่ยวแรงควรรับประทาน ทั้งยังมีประโยชน์กับคุณแม่หลังคลอด

อ่อนเพลีย เหมือนไม่มีเรี่ยวแรง ควรจะรับประทานอะไรที่นอกจากอิ่มท้องแล้ว ยังขจัดอาการอ่อนเปลี้ยเพลียแรงไปได้อีก หากเป็นเช่นนี้ แนะเลือก ‘เนื้อปู’ ที่สามารถทำให้ร่างกายแข็งแรงกระชุ่มกระชวย โดยเฉพาะคุณแม่หลังคลอด การรับประทานปูยังช่วยบรรเทาอาการปวดช่องท้องหลังคลอดได้

สำหรับสารอาหารที่มีอยู่ในปูนั้น เนื่องจากเป็นสัตว์มีเปลือกแข็ง จึงอุดมไปด้วยแคลเซียม โพแทสเซียม มีประโยชน์ต่อสมองในการส่งกระแสประสาทจากเซลล์ประสาทไปยังเซลล์กล้ามเนื้อ รวมทั้งเซลล์อื่นๆ ทำให้เกิดความรู้สึกกระฉับกระเฉง คล่องแคล่ว ตอบสนองเร็ว นอกจากนี้ เนื้อปูสีขาวๆ รสหวานๆ นี้ยังมีโปรตีนอยู่ด้วย

เมนูชวนทำรับประทาน มีปูเป็นส่วนประกอบ ขอเสนอ ‘เนื้อปูผัดพริกหยวก’ เริ่มจากนำเนื้อปูไปต้มพักไว้ก่อน จากนั้นล้างพริกหยวกแล้วแกะเม็ดทิ้ง หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ส่วนสัปปะรดหั่นให้เป็นชิ้นหนา หัวไชโป้หั่นฝอย และหัวหอมใหญ่ก็หั่นเป็นชิ้นเล็กด้วย

เตรียมส่วนผสมแล้ว ต่อมาตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่พริกหยวก หอมหัวใหญ่ ผัดสักครู่แล้วใส่เนื้อปู ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เกลือป่น ตักใส่จานและโรยพริกไทยป่น รับประทานเคียงกับสัปปะรดและหัวไชโป้สดที่เตรียมไว้ เพียงเท่านี้ก็จะได้เนื้อปูผัดพริกหยวก รับประทานเพื่อเติมพละกำลัง คุณแม่เพิ่งคลอดยังปวดช่องท้องได้รับประทานก็ยิ่งดี.

Related Articles

Back to top button